Văn Phòng Phát Triển

Dòng Tên Việt Nam

Jesuit Development Office

Về miền
Đất Hứa

Hành hương 3 nước:
Israel - Palestine - Ai Cập
13-23/5/2024
 • Ở VIỆT NAM TRỌN GÓI: 78,000,000 VND (LM-TU SĨ: 70 TRIỆU)
 • Ở USA: 2,100 USD (landtour)
 • Ở CANANA: 2,750 CAN (landtour)
 • Ở AUSTRALIA: 3,150 AUD (landtour)
 • Tự mua bảo hiểm
 • Tự mua vé máy bay tới BEN GURION ở Tel Aviv và từ CAIRO ở Ai Cập về nước của mình
 • Deposit 50% ba tháng trước ngày khởi hành
 • Photo/ảnh chụp Passport khi ghi danh
 • Nếu hủy chuyến: trước 1 tháng trừ 20%, trước 2 tuần khởi hành trừ 50%, trước 3  ngày trừ 80%, bỏ chuyến trừ 90%.

Lời giới thiệu

Anh chị em thân mến!

Chương trình Mục vụ Hành Hương thuộc Văn Phòng Phát Triển – Dòng Tên Việt Nam tổ chức các chuyến hành hương đến các nơi thánh liên quan đến Cựu Ước và Tân Ước tại Israel, Palestine và Ai Cập, nhằm mục đích giúp các tín hữu đào sâu đời sống đức tin, sự hiểu biết về Kinh Thánh, cũng như về lịch sử cứu độ ngang qua việc kính viếng các di tích thánh liên quan đến cuộc đời và sứ mạng của Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và các thánh.

Khách hành hương sẽ được quý cha & quý thầy Dòng Tên đồng hành trong suốt chuyến đi, được tham dự Thánh Lễ hằng ngày tại những nhà thờ gắn liền với những di tích lịch sử được nhắc đến trong Kinh Thánh, được hướng dẫn làm Phút Hồi tâm cuối mỗi ngày hành hương, để đào sâu tương quan cá vị với Chúa và nội tâm hoá những trải nghiệm hành hương. Khách hành hương cũng sẽ có dịp được khám phá lịch sử, văn hoá, truyền thống và ẩm thực của cả người Do Thái và người Ảrập.

Ước mong rằng, sau mỗi chuyến hành hương đến quê hương Chúa Giêsu, đời sống đức tin của anh chị em sẽ càng được củng cố và thêm vững mạnh như lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhở: Một cuộc hành hương không kết thúc sau khi chúng ta đã đến nơi, mà khi trở về nhà tiếp tục cuộc sống thường ngày, chúng ta đem ra thực hành các hoa trái tâm linh đã trải nghiệm được.”

Kính chúc anh chị em luôn tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Kitô!

Thân ái!

Giuse Hoàng Văn Quảng, SJ

Giám đốc Chương trình Mục vụ Hành hương

Email: josquangsj@gmail.com
ĐT: +84 (0) 946814300
TÀI KHOẢN: VIETCOMBANK –
HOANG VAN QUANG: 0071000623903
29 Bến Chương Dương, TPHCM, Việt Nam

LỘ TRÌNH HÀNH HƯƠNG

13/5: Saigon-Tel Aviv

17h: Khách hành hương tập trung tại cột số 1 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (có bữa lỡ và nước uống) làm thủ tục để lên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines đến thành phố Tel Aviv – Israel (quá cảnh tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ). Quý khách dùng bữa và nghỉ đêm trên máy bay. Hành trình kéo dài 14 tiếng.

Ngày 1

14/5: Tel Aviv-Ceasarea-Haifa-Nazareth

Đoàn hạ cánh tại sân bay Israel lúc 9h (sau giờ Việt Nam 5 tiếng). Đoàn làm thủ tục nhập cảnh và được xe bus đón tại sân bay. Rời sân bay, đoàn di chuyển về Nazareth, dọc đường sẽ viếng thăm: Caesarea, Tu viện Stela Maris, Nhà thờ Truyền tin, Nhà thờ thánh Giuse, Giếng Đức Mẹ ở Nazareth

Ngày 2

15/5: Capernaum – Cana – Nazareth

Đoàn viếng thăm: Phế tích thành Capernaum, hội đường Do Thái cổ, nhà thánh Phêrô, nhà thờ Bát Phúc, nhà thờ Tối Thượng quyền (khách hành hương có dịp lội nước hồ Galile); nhà thờ Chúa Hóa Bánh ra nhiều tại Tabgha; dạo thuyền ngắm biển hồ Galilê. Dùng bữa trưa với “món cá thánh Phêrô”. Đoàn cử hành nghi thức kỷ niệm hôn phối tại nhà thờ tiệc cưới Cana.

Ngày 3

16/5: Nazareth-Galile-Bethlehem

Đoàn thăm: núi Tabor nơi có nhà thờ Chúa Hiển Dung, sông Jordan, thành Jericho (núi Chúa chịu cám dỗ, cây sung Giakeu), Biển Chết, Bêtania – nhà thờ Thánh Lazaro-Maria-Matta.

Ngày 4

17/5: Jerusalem – Bethlehem

Đoàn viếng thăm: nhà thờ thánh Anna và Joakim, đường Thánh Giá (Via Dolorosa), nhà thờ Mộ Thánh (nơi Chúa chịu đóng đinh, hạ xác và an táng trong mồ), hồ Bethesda, bức tường Than Khóc, núi Oliu (vườn cây Dầu và nhà thờ Các Dân tộc – Nơi Chúa cầu nguyện trong Vườn Dầu), nhà thờ Bethpage, nhà thờ Chúa Thăng Thiên, nhà thờ Kinh Lạy Cha.

Ngày 5

18/5: Bethlehem – Núi Zion

Đoàn thăm: cánh đồng chiên (nơi thiên thần hiện ra báo tin cho các mục đồng), núi Sion, nhà thờ thánh Phê rô ở Gallicantu, nhà thờ Giáng Sinh, hang Sữa

Ngày 6

19/5: Bethlehem - Eilat - Sinai

Đoàn khởi hành đi Ai Cập. Đến St. Catherine đoàn ăn tối và nghỉ đêm. Khách hành hương tùy chọn tham gia hành trình cưỡi lạc đà lên núi Sinai, nơi ông Môsê đã leo lên và nhận 10 điều răn, đi bộ 750 bậc thang lên núi ngắm mặt trời mọc sau đó đi bộ xuống núi.

Ngày 7

20/5: Sinai - Cairo

Đoàn viếng thăm tu viện St. Catherine (địa điểm xây cất tu viện là nơi Thiên Chúa hiện ra với ông Môsê, và truyền ông dẫn dắt dân Chúa khỏi Ai Cập), ngắm toàn cảnh núi Sinai và khởi hành đi Cairo. Sau ăn trưa, đoàn thăm kênh đào Suez, nơi phân chia 2 lục địa Á và Phi Châu. Đoàn nghỉ đêm tại Cairo.

Ngày 8

21/5: Cairo

Đoàn khởi hành đi tham quan Kim Tự Tháp, một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Đoàn vào thăm quần thể Đại Kim Tự Tháp Giza (được xây dựng cách đây hơn 4000 năm) và Tượng Nhân sư Sphinx (nằm ở sa mạc Ai Cập cách thủ đô Cairo khoảng 8 km, được người xưa dùng để canh gác ba kim tự tháp lớn ở Giza. Tượng được tạc bằng đá, đầu người mình sư tử với chân có vuốt vươn ra phía trước). Khách hành hương tự chọn dịch vụ cưỡi lạc đà quanh các kim tự tháp (tự trả phí 15 USD + 5 USD tips). Đoàn thưởng thức chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian và ăn tối trên sông Nile.

Ngày 9

22/5: Cairo

Đoài rời khách sạn để đi thăm bảo tàng Ai Cập, nơi lưu giữ hơn 100.000 cổ vật trong suốt 4000 năm của nền văn hóa Ai Cập cổ đại, đặc biệt là kho báu bằng vàng của vua Tutankhamen. Sau đó đoàn viếng nhà thờ Thánh Gia, nơi ghi dấu sự kiện Đức Mẹ, Thánh Giuse và Chúa Giêsu trốn sang Ai Cập và ở lại Cairo suốt 3 tháng. Đoàn viếng thăm Hanging Church – Nhà thờ Treo.  Nhà thờ được xây trên móng của một pháo đài cũ được người La Mã xây để trấn thủ cả vùng Trung Đông.

Di chuyến đến sân bay Cairo để trở về Việt Nam

Ngày 10

23/5: Istanbul - Sài Gòn

Đoàn hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 17h

Ngày 11

 • CHI PHÍ CHUYẾN HÀNH HƯƠNG CHO KHÁCH TẠI VIỆT NAM BAO GỒM
 • Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Tel Aviv và Cairo– Sài Gòn
 • Visa nhập cảnh Israel.
 • Bảo Hiểm du lịch (dưới 55 tuổi không đóng phụ thêm; từ 55t – 65t; từ 65 t-75t: đóng thêm phần chênh lệch theo tuổi.)
 • Khách sạn 3-4 sao: phòng 2 người (gường đôi hoặc 2 gường đơn). Phòng đơn: đóng thêm chi phí
 • Các bữa ăn suốt chuyến hành hương
 • Xe bus đời mới có máy lạnh và wifi
 • Bồi dưỡng cho tài xế, hướng dẫn viên địa phương, người hỗ trợ hành lý tại các khách sạn
 • Vé tham quan, bảo hiểm du lịch
 • Hành trang hành hương gồm: sách cẩm nang hành hương, sách Thánh Ca, khăn quàng cổ, thẻ đeo, mũ
 • CHI PHÍ CHUYẾN HÀNH HƯƠNG KHÔNG BAO GỒM
 • Hành lý quá cước (mỗi người được 30 kg ký gửi + 8 ký xách tay)
 • Các chi phí cá nhân như: điện thoại, internet, giặt ủi và ăn uống ngoài chương trình hành hương
 • LƯU Ý:
 • Khách quốc tịch nước ngoài có visa vào Việt Nam 1 lần, phải làm visa tái nhập cảnh Việt nam lần tiếp theo (tự đóng chi phí visa tái nhập là 35 USD)
 • Khách hành hương từ 75 tuổi trở lên được yêu cầu ký cam kết sức khoẻ với Ban Tổ chức và giấy khám sức khoẻ để du lịch nước ngoài do bác sĩ cấp. Bất cứ sự cố nào xảy ra trong chuyến hành hương, Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm
 • Giờ bay có thể thay đổi mà không thông báo trước do lịch bay phụ thuộc vào hãng hàng không
 • Nếu khách hành hương không được xuất cảnh và nhập cảnh vì lý do cá nhân, Ban Tổ chức được miễn trừ trách nhiệm và không hoàn trả chi phí đã đóng. Khách tự túc chi phí mua vé máy bay quay về Việt Nam.