Văn Phòng Phát Triển

Dòng Tên Việt Nam

Jesuit Development Office

Gia đình I-nhã

Điều kiện gia nhập

“Gia Đình I-nhã” được thành lập nhằm quy tụ những ai có lòng khao khát nên hoàn thiện (Mt 5:48) và mong muốn cộng tác với các tu sĩ Dòng Tên trong các sứ vụ tông đồ và việc đào tạo ơn gọi của Tỉnh Dòng theo tinh thần của thánh I-nhã nhằm phục vụ Giáo Hội Chúa Kitô tại thế theo điều kiện và hoàn cảnh của riêng mình.

1. Đối tượng gia nhập

  • Quý Ông Bà Cố, thân nhân và thân hữu của anh em Dòng Tên.
  • Quý cộng tác viên trong các sứ vụ của Tỉnh Dòng
  • Quý ân nhân
  • Và tất cả những ai yêu mến Linh Đạo I-nhã và muốn sống Linh Đạo này.

2. Cách thức gia nhập

Bước 1: Điền thông tin đăng ký: http://vpptsjvn.org/dang-ky/

Bước 2: Thành viên mới nhận được Thư Chào Mừng của Cha Giám đốc

Bước 3: Thành viên mới được thêm vào danh sách Cụm Sinh Hoạt gần nhất

Bước 4: Các thành viên mới tuyên hứa trước Cha Giám Đốc hoặc cha đại diện VPPT tại cuộc họp của Cụm. 

3. Các sinh hoạt

Các thành viên được mời gọi tham dự các sinh hoạt thiêng liêng như: tĩnh tâm Mùa Chay, Mùa Vọng chung hay theo nhóm sinh hoạt, các cuộc tĩnh tâm cuối tuần hay Linh Thao 8 ngày, các cuộc tĩnh huấn, các khoá huấn luyện, chương trình mục vụ, bác ái hoặc tông đồ, và những sinh hoạt khác của Tỉnh Dòng Tên Việt Nam như: Lễ Khấn, Lễ Truyền Chức Linh Mục, Lễ Thánh Tổ I-nhã. Các thành viên cam kết tham gia tích cực các hình thức sinh hoạt thiêng liêng và tông đồ nói trên ở cấp độ cá nhân hoặc với một nhóm hay một cộng đoàn.

Ở cấp độ cá nhân: Mỗi thành viên Gia Đình I-nhã được mời gọi thực hành Phút Hồi Tâm cuối ngày, cầu nguyện hằng ngày bằng Kinh Quảng Đại Dâng Hiến của thánh I-nhã và Lời Nguyện Của Gia Đình I-nhã. Qua thói quen cầu nguyện hằng ngày, mỗi thành viên sẽ được lớn lên trong tình bạn thân thiết với Chúa Giêsu và được tiếp thêm lửa nhiệt thành để cộng tác với nhà Dòng trong các sứ vụ tông đồ.

Ở cấp độ nhóm hoặc cộng đoàn: Các thành viên Gia Đình I-nhã sẽ được chia thành các nhóm sinh hoạt dựa theo vị trí địa lý. Các nhóm sinh hoạt sẽ gặp nhau mỗi tuần một lần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần để cùng nhau chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ về đời sống và làm Phút Hồi Tâm cuối tuần hoặc cuối tháng.

Ngoài việc cầu nguyện, các thành viên được mời gọi đóng góp trực tiếp các phương tiện vật chất cho các sứ vụ của Dòng Tên (Quỹ Tông Đồ), cũng như việc đào tạo nhân sự cho các sứ vụ ấy (Quỹ Hỗ Trợ Ơn Gọi) trong bối cảnh Tỉnh Dòng Tên Việt Nam đang thực hiện nhiều sứ vụ trong công cuộc Rao Giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, không những tại Việt Nam, mà còn tại nhiều nước trên thế giới như: Đài Loan, Nhật Bản, Đông Timor, Hàn Quốc, Hungary, Đan Mạch, Ý, Campuchia…

Các thành viên của Gia Đình I-nhã cũng được mời gọi dấn thân vào các sứ vụ khác nhau của Dòng để giúp đỡ các linh hồn và làm vinh danh Chúa hơn. Họ sẽ được Dòng lưu tâm cân nhắc xem phải làm gì thích hợp để Chúa được tôn vinh hơn qua việc dấn thân của họ (Điều 6, Quy Chế Gia Đình I-nhã).